FPT Play sở hữu độc quyền bản quyền phát sóng giải đấu U23 Championship 2022

FPT Play chính thức công bố là đơn vị duy nhất sở hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng và truyền thông Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 - AFF U23 Championship 2022, thuộc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF), tại bốn nước Việt Nam, Campuchia, Lào và Myanmar. 

Tiếp nối thành công khi là đơn vị sở hữu độc quyền nhiều giải đấu danh giá tại châu lục và thế giới, năm 2022, FPT Play đã đàm phán và trở thành đơn vị sở hữu bản quyền, cung cấp hình ảnh giải đấu AFF U23 Championship 2022 (từ ngày 14/02/2022) trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, quyền trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội... 

Ngay sau chiến thắng đầy thuyết phục của Đội tuyển Quốc gia Nam và Đội tuyển Quốc gia Nữ tại đấu trường châu lục những ngày vừa qua, chiếc cúp AFF U23 Championship 2022 trở thành mục tiêu mà người hâm mộ chờ đợi các tuyển thủ trẻ, thế hệ kế cận của bóng đá nước nhà, sẽ đạt được. Hơn thế nữa, AFF U23 Championship được xem là bước đệm vô cùng quan trọng đối với các cầu thủ U23 trước thềm Vòng Chung kết AFC U23 Asian Cup 2022 diễn ra vào tháng 06/2022. 

Với việc sở hữu giải đấu AFF U23 Championship 2022 trên hệ thống FPT Play, người hâm mộ túc cầu Việt Nam sẽ không bỏ lỡ bất cứ hành trình lập nên kỳ tích nào của các “chiến binh sao vàng”. Đây cũng đồng thời là món quà ý nghĩa đầu xuân mà FPT Play mong muốn dành tặng tất cả người hâm mộ bóng đá Việt Nam. 

Song song với công tác triển khai phát sóng, FPT Play sẵn sàng đàm phán, chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền giải đấu AFF U23 Championship 2022 với tất cả các đơn vị truyền thông trong nước và quốc tế. Tại Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) là đơn vị đầu tiên FPT Play bắt tay hợp tác để phát sóng giải đấu trên hai kênh sóng quốc gia: VTV5 và VTV6. FPT Play hiện vẫn đang tiếp tục tiến trình đàm phán với các bên để mang giải đấu đến với tất cả người hâm mộ bóng đá trong nước và các nước Lào, Campuchia và Myanmar.

Chia sẻ nhân sự kiện này, bà Tô Nam Phương - Phó Tổng Giám đốc FPT Play cho biết: “Năm 2022, tiếp tục đồng hành với các đội tuyển đại diện quốc gia trên đấu trường quốc tế, FPT Play khẳng định sẽ nỗ lực không ngừng, mang đến thật nhiều những giải đấu, những hình ảnh chất lượng của từng trận đấu để phục vụ khán giả. Không chỉ Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á, AFC Women's Asian Cup India 2022 hay AFF U23 Championship 2022… mà có thêm rất nhiều giải đấu đỉnh cao khác sẽ được FPT Play công bố trong thời gian sắp tới.”

Không dừng lại ở việc truyền thông giải đấu, khán giả còn có thể xem các bản tin đồng hành chất lượng, phân tích của các chuyên gia, các Bình luận viên, cầu thủ và nhà báo… với nhiều góc nhìn chuyên sâu trên nền tảng của FPT Play. 

Đầu tư vào nội dung thể thao là hướng phát triển nằm trong chiến lược tổng thể, phát triển toàn diện về sản phẩm, dịch vụ và nội dung của FPT Play từ năm 2020. Bên cạnh việc không ngừng cải tiến về hạ tầng Internet như nâng cấp băng thông với giá không đổi, liên tục giới thiệu các sản phẩm mới như Bộ giải mã FPT TV 4K FX6 hay FPT Play Box S… việc sở hữu bản quyền các trận cầu đỉnh cao tại châu lục và thế giới chính là lời khẳng định của FPT Play trong việc xây dựng hệ sinh thái nội dung phong phú, đa dạng, tạo sự khác biệt trên thị trường.

Theo công bố của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF), AFF U23 Championship 2022 quy tụ sự tham gia của 10 đội tuyển thuộc khu vực Đông Nam Á. Giải đấu năm nay được đăng cai bởi nước chủ nhà Campuchia, dự kiến khởi tranh từ 14/2 và kéo dài đến hết 26/02. Với sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam, U23 Việt Nam sẽ thi đấu tại bảng C, nơi có sự góp mặt của U23 Singapore và U23 Thái Lan. Trước đó, thành tích cao nhất của bóng đá Việt Nam tại đấu trường này là vị trí thứ 3 trong lần tổ chức vào năm 2019.

Theo báo cáo của GroupM, FPT Play hiện là đơn vị chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường OTT tại Việt Nam với hơn 27 triệu người dùng đã đăng ký tài khoản và sử dụng dịch vụ được ghi nhận vào năm 2020. Báo cáo này cũng chỉ ra rằng với đà phát triển này, FPT Play sẽ nhanh chóng trở thành nền tảng OTT được sử dụng nhiều hàng đầu trong tương lai. Vị thế này càng được khẳng định từ sau sự kiện hợp nhất cùng đơn vị Truyền hình FPT thành một thương hiệu duy nhất mang tên FPT Play. Quyết định này cho phép FPT Play chính thức nắm trong tay cả hai nền tảng công nghệ truyền hình quan trọng bậc nhất: IPTV và OTT.